Những nụ hoa đầu tiên

Tháng 11 mình mới trồng cây Nguyệt quế và cây Mộc ở khoảng đất nhỏ trước nhà. Nguyệt quế chỉ là phút ngẫu hứng khi đi chợ mình gặp và mua cây đang nhiều hoa trắng xinh lắm. Tiền cây giống tận... 20 ngàn. Về nhà mình cứ để nguyên cả bọc đấy mấy hôm sau mới đem trồng. Tại mình không để ý tưới nước nên cây suýt chết. Động nhẹ vào là lá rụng hoa nhìn thì còn nguyên nhưng cánh khô hết cả. Thế là mình cấp tốc đi trồng mình rung mạnh để thử may vẫn còn tương đối lá nhưng hoa thì tiêu đời hết.

Mấy hôm sau anh cứ mang hoa Mộc ra để dứ mình. Rồi anh giục mình tìm mua cây Mộc. Tại từ hồi lâu lâu anh nói mình đã nhờ một chú tìm hộ. Bẵng đi một thời gian mình cũng quên mất. Đến mùa hoa Mộc nở anh lại khiêu khích mình nên mình nhờ chú ấy tìm tiếp. May là chú tìm được ngay một cây cho mình. Tiền cây Mộc thì dững... 300 ngàn. Đúng dịp tháng 11 dù hơi nghiến răng nhưng coi như đó là món quà mình tặng mình ngày 20-11. Mang cây về rút kinh nghiệm lần trước mình cuốc đất trồng ngay. Thế là lại đôn cây Nguyệt quế lên chuyển ra xa hơn để dành chỗ cho cây Mộc gần cửa sổ phòng ngủ. Cây Nguyệt quế lúc ấy đang có từng chùm nụ bé tí ti xanh xanh như màu lá. Mong là Nguyệt quế sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Mới trồng được khoảng 1 tuần nhưng hình như cây hoa Mộc cũng yêu mến cô chủ nên  đã bắt đầu nhú những nụ hoa đầu tiên. Chiều qua mình lom khom ra ngó thăm hai cây hoa bất ngờ khi thấy mấy cí nụ hoa Mộc màu trắng sữa xinh xinh bé tí vừa xuất hiện trên các đốt cành. Lúc ấy thích quá cứ dòm tìm mãi khắp trên cây và thấy ở nhiều đốt khác các nụ hoa cũng đang nhú dần lên rồi. Thích thật! Mình quên mất không chụp những nụ hoa xinh xinh ấy làm kỷ niệm nhỉ. Mai phải nhớ để "nháy" một vài kiểu vậy.

Thế là mùa hoa Mộc năm nay mình có hoa để khoe với AY rồi.

(NK 1.12.2010)

Hằng An

Em mải mê với Uyên Linh mà chưa vào blog mình. Giờ mới nhớ ra thì thấy comment của anh.

Chắc dịp này anh cũng rất bận đấy nhỉ! Em cũng đang định đưa clip hoặc mẩu chuyện vui để thư giãn vì tự em thấy HA dạo này "khó tính" quá cứ quàu quạu như bà già (dù em cũng rà thật rùi). Huhu

Anh PD chờ xem nhé!

PD

Em gái à!
Lâu lâu vào blog của em đọc cho đỡ buồn nhiều khi định viết một cái gì đó rồi lại thôi. Nhưng thấy thanh thản lạ.

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2349','q363vehm424nk0ce2r19nblr31','0','Guest','0','54.81.150.27','2018-09-24 13:23:32','/a269212/nhung-nu-hoa-dau-tien.html')