Suy nghĩ của mẹ có thiển cận?

 


      Ngày mai 14-2 con dự thi ViOlympic. Mấy hôm nay con hay phải làm bài thi trên máy. Con có lợi thế một tí là có mẹ ở cạnh thắc mắc gì con hỏi được ngay. Nhưng mẹ cũng không làm hộ chỉ nói hướng làm cho con thôi. Đôi bài khó mẹ còn cùng con giải nữa chứ. Mẹ xấu quá nhỉ!

      Con đi thi nhưng mẹ cũng không mong con mang về giải này hay giải kia vì mẹ vốn không thích con tham gia những cuộc thi khi con còn bé. Như năm học lớp 2 con được cô chọn thi viết chữ đẹp bắt con gò lưng để luyện chữ mắm môi mắm lợi để uốn nét mẹ nhìn mà thương. Mẹ không có tham vọng con trở thành người viết chữ đẹp miễn chữ rõ ràng là được rồi. Lần ấy mẹ thả lỏng con và còn cho con đi chơi nhiều hơn nên đi thi về con cũng chỉ đạt giải ở "vòng gửi xe". Hì

      Thi ViOlympic chỉ cần tư duy nhanh và trả lời nhưng nếu chỉ tư duy nhanh mà không biết cách sắp xếp trình bày một bài cho khoa học thì cũng không phải là tốt. Rồi có lúc mọi thứ sẽ rối như canh hẹ mất thôi. Ngày mai con đi thi mẹ cũng sẽ động viên và chúc con làm bài thi thật thoải mái còn giải thưởng thì... mẹ không mong. Con đạt giải trong lòng mẹ là được rồi.

      Mẹ chỉ muốn con hãy là một học sinh bình thường biết cố gắng và không nản chí khi gặp khó khăn. Mẹ không muốn con bị những ánh hào quang sáng chói làm mờ lối trên con đường dài mà con sắp đi. Mẹ nghĩ như thế có là quá thiển cận không con gái!?

Hằng An

Chị MT ơi! Em cũng đang dần định hướng cho con gái và sẽ cố gắng bước cùng con trên từng bậc thang một chị ạ - không hề đơn giản phải không chị?

maithao

Không áp lực với con gái nhưng vẫn để cho con cố gắng tự đặt cho mình cái mốc để vươn tới.Vậy mới là con gái mẹ HA chứ.

Hằng An

Lâu rồi mới thấy bác PD ghé thăm nhà cháu đấy nha. Chắc là bác cũng bận bịu lắm đây. Những lời bác khuyên hai mẹ con Chíp Chíp trên kia là rất xác đáng.

Nhưng việc đi thi cũng tốt nó tạo ra các cú va chạm và từ đó mà con thêm rắn rỏi. Và kết quả xấu cũng tốt vì nó như những liều vắc xin mà ở tuổi con đôi khi còn phải tiêm.
----
Con đi thi để mẹ cũng tránh được cái tư tưởng "Ở nhà nhất mẹ nhì con" bác nhỉ! Bác dùng từ "vắc xin" ở trên hay quá. Hôm trước cháu đi thi về có hơi buồn vì vượt qua vòng đó rồi nhưng số điểm thì chưa cao lắm. Và cháu phát biểu một câu có vẻ không hài lòng: "Con tưởng vào thi là phải nghiêm lắm phải có thầy HT dạo đi dạo lại quan sát kiểm tra ai đâu phòng thi mà rất chi là nhộn nhịp nha" rồi than thở tiếp là "các lớp khác thì có cô ở đấy để nhắc còn cô giáo con thì chỉ thích về sớm thôi". Huhu thế là mẹ lại phải phân tích cho con hiểu con thi bằng tự lực thì mới đủ khả năng vượt qua những vòng sau vv và vv...

Hì qua đó mẹ cháu cũng rút kinh nghiệm ngay về việc "cậy mình là cô giáo" và đôi khi có hướng dẫn con bằng những câu hỏi gợi mở. Mẹ sợ con lại sinh ra tính ỷ lại thì cũng không tốt bác PD nhỉ!

À để mẹ cháu tìm xem có cí ảnh nào hay hay của Chíp Chíp dịp tết sẽ gửi bác qua mail nhé!

phandung

Ui cha! Chúc mừng Chíp Chíp đi thi!
Và bác cũng rất đồng tình với mẹ. Nói như một bác nào đó nhỉ: "Mỗi giải thưởng chỉ là những bông hoa đẹp ta hái được ở dọc đường." Và đừng dùng con để làm phương tiện để hãnh diện đánh bóng cho người lớn.
Nhưng việc đi thi cũng tốt nó tạo ra các cú va chạm và từ đó mà con thêm rắn rỏi. Và kết quả xấu cũng tốt vì nó như những liều vắc xin mà ở tuổi con đôi khi còn phải tiêm.

Hằng An

Chị Chanhrhum iu mến! Vừa xong bé chạy sang nhà bạn để tư vấn cho bạn thi nữa rồi.

Cục cưng 2 thi RCV mà chị không nhắc em sớm sáng nay em dạy bù đúng 10g mới ở trường về. Biết sớm thì em chạy về trước 10p mở TV thì có phải hay không? Tiếc ghê ấy!

chanhrhum

Con đạt giải trong lòng mẹ là được rồi.

Mẹ chỉ muốn con hãy là một học sinh bình thường biết cố gắng và không nản chí khi gặp khó khăn. Mẹ không muốn con bị những ánh hào quang sáng chói làm mờ lối trên con đường dài mà con sắp đi.

.........

Hiệu quả trong tương lai sẽ rất tốt đó em yêu thương.
Hãy tin ở con.

(Sáng nay lúc 10 giờ trên VTV3 có Cục Cưng 2 thi Rung Chuông Vàng đấy cô giáo HA ạ)

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2349','sakrauslhaarn3hf3l3cvhngd1','0','Guest','0','54.81.150.27','2018-09-24 13:24:11','/a280186/suy-nghi-cua-me-co-thien-can.html')