Mình em khóc!

By Hằng An               Hoàng hôn dốc em đứng một mình
               Hoàng hôn dốc mình em khóc
               Khi ta đi ngang em 
               Nhìn nghiêng một giọt nước mắt rơi
               Khi ta vượt qua em 
               Nhìn lại em nước mắt đôi dòng 
               Vì sao em lại khóc
               Vì sao em vì sao
               Rừng thông vẫn rì rào mà rừng thông nào biết
               Con đường vẫn quanh co mà con đường thờ ơ
               Chỉ có bông hoa cỏ ven đường nơi em vừa đứng
               Còn rưng rưng giữ lại một giọt sương.

More...

Người tình Sa Pa!

By Hằng An

    

 
Bản Tả Van - Sa Pa

      Hôm rồi đọc lại entry về Sa Pa mình lại nhớ đến một kỷ niệm thật khó quên trong chuyến đi rất ấn tượng của mình và E. Đưa bọn mình về chỗ nghỉ là một anh tài xế rất vui tính suốt cả chặng đường từ ga Lào Cai về thị trấn Sa Pa anh nói chuyện rất vui vẻ và hóm hỉnh.

      Đi đường đèo dốc mình không dám nhìn bên cạnh mà chỉ nhìn xa xa (từ ngày có bé mình sợ độ cao nhìn là cảm giác muốn lộn cổ xuống). Dọc đường đi chỉ một màu xanh của rừng của núi bên đường rất nhiều cây Samu. Xa xa lâu lâu mới thấy một mái nhà nhỏ xíu nhìn giống một túp lều thì đúng hơn. Mình hỏi anh tài xế vắng vẻ thế kia thì buồn lắm nhỉ. Một trường học cũng chỉ vài ba phòng heo hút trên đồi. "Ấy vậy mà cũng phải mất một khoản tiền mới được dạy gần nhà đấy gần cũng phải vài chục km".

      Dừng lại một lúc với những suy nghĩ mông lung về người về nghề chợt anh tài xế bảo: trông những túp lều nhỏ xíu và xơ xác thế kia nhưng có những chuyện tình lãng mạn lắm đấy nhé. Có một bài hát dành cho các đôi tình nhân rất hay. Mình bảo anh hát thử bọn em nghe với. Lúc anh ấy cất tiếng hát thì hai đứa mình bụm miệng cười vì anh ấy hát ngọng nghe nói ngọng thì quen nhưng nghe hát ngọng thì chưa quen Laughing lều nương thì thành "nều nương". Hai đứa mình tiếc vì lúc ấy không có máy ghi âm để ghi lại.

      Bài hát theo hai giọng như hai người yêu nhau đang nói với nhau.  Lời bài hát rất mộc mạc mộc mạc như chuyện tình của những cô gái vùng cao. Nhưng bất ngờ hơn cả là dù mộc mạc thế nhưng lại rất mãnh liệt . Chuyện hai người yêu nhau hẹn hò trong một túp lều trống hoác khi chàng trai tỏ vẻ ngại ngùng thì cô gái nói: "Có sao đâu em cởi áo làm vách. Có sao đâu em cởi váy làm chăn". Thử hỏi có cô gái miền xuôi nào dám nói với người yêu của mình như thế không!? Smile Cả bài hát mình nhớ được mỗi hai câu ấy cứ nghĩ thầm con gái Sa Pa hay thật người tình Sa Pa bạo dạn thật! Nếu có dịp trở lại Sa Pa mình sẽ hỏi tìm lại bài hát ấy.

      Mà không biết có cơ hội nào để hai đứa mình trở lại Sa Pa nữa không. Ngày ấy hai đứa hẹn nếu có thể sẽ đến Sa Pa vào mùa hoa Đào nở. Lúc ấy cả thị trấn Sa Pa sẽ ngập tràn màu hồng Đào lang thang trong không gian ấy chắc sẽ thú vị lắm! Mình mong sẽ có một lần như thế!

More...

Chấm nhỏ

By Hằng An

 

               Muốn viết nhiều mà khi mở blog ra rồi lại muốn ngồi im. Hình dung lại những gì diễn ra trong ngày hôm qua mình thấy vui và mãn nguyện. Có thể với ai khác những điều đó chẳng là gì cả cũng có thể với ai khác điều đó thật lớn lao. Còn với mình đó chỉ là một chấm nhỏ trên con đường mình đang đi. Mình hài lòng với những gì mình đã làm được. Một chấm đó đủ để mình không bị lẫn với ai khác và mình cũng sẽ mãi chỉ là một chấm nhỏ đó thôi! Đồng ý như vậy tôi nhé!

*****

Hôm qua 10:07 PM

Một ngày đầy âu lo và hồi hộp cho đến 16h01 phút mình được thả lỏng người với cảm giác rất mãn nguyện vì giờ thi đã thành công như ý muốn.
Vui lắm nhận được tin nhắn chúc mừng kèm theo một ... mà lòng mình ngập tràn hạnh phúc!
Đêm nay mình ngủ ngon lắm đây.
Cảm ơn anh và bè bạn luôn bên mình. Cảm giác sự quan tâm của mọi người dành cho mình trong những ngày vừa qua thật quá đầy. Mình bỗng được muốn ôm hôn tất cả mọi người!

*****

Ngủ ngon mình tưởng sẽ dậy muộn vậy mà 4:49 am thì mình tỉnh giấc lạ thật đấy!

 

More...

Đông về thật rồi!

By Hằng An

  Cảm giác lạnh thật lạnh mùa Đông đã về thật rồi. Sáng qua tỉnh giấc khi mẹ qua nhà mình và gọi hỏi "An! đêm lại quên không đóng cửa à". Giật mình và chợt nhớ ra lúc định đi khóa cửa thì lại có điện thoại quay vào nghe và rồi quên mất!!!

  Sáng nay tỉnh vì thấy lạnh cảm giác gió mùa Đông Bắc chạm vào dù mình có đắp chăn đấy chứ hay mình lại quên không đóng cửa? Oh cái cửa sổ khép hờ! Chợt nhớ câu Hani nói với mình hôm trước:

- Mai trở lạnh đấy!

- Uh lại iu rồi phải không?

- Không nhắc chị thế thôi. 

...

 

 

More...

Mất ngủ blog!

By Hằng An

Mưa rất to làm mình tỉnh giấc. Hình  như  mùa Thu đã qua rồi chớm Đông rồi đấy. Sáng đi làm cảm giác lạnh cái lạnh của mùa Đông. Thử nghe lại bài hát hôm nào của TQH thấy lòng nao nao.

Gần một tuần ăn ngủ thất thường làm mình bị sút cân thần sắc cũng khác. Mong sao mình có thể nghĩ đơn giản được mọi chuyện. Liệu  có phải mình bị ảnh hưởng bởi cái nghề mình đang theo không. Hình như là thế mình nhỉ. 

Mình chưa bao giờ mất ngủ thức khuya quá 12 giờ cũng rất ít khi dù có chuyện gì xảy ra đi chăng nữa. Mình vẫn nói sở thích của mình là "Ngủ" cơ mà.

 Ngày trước nghĩ ngợi nhiều căng thẳng lắm thì khoảng 12 giờ mình cũng thiếp đi và ngủ ngon lành đến sáng. Nếu nửa đêm có tỉnh giấc thì nằm cố một chút mình cũng dễ dàng ngủ lại được. Có lẽ lúc ấy mình còn biết lo cho sức khỏe của mình.

 Bây giờ sao mình tệ thế này nhỉ. Tỉnh ngủ rồi là mắt cứ trơ ra dù chuyện để mình phải suy nghĩ cũng chưa có gì to tát lắm. Ngay cả khi trằn trọc day dứt lo lắng cho quyết định của cả cuộc đời thì mình  cũng ngủ được trước 12 giờ khuya và dậy sau 6 giờ sáng. Nên mấy hôm mất ngủ vừa rồi mình thấy lo thật sự. Hay là mình đã đến tuổi mất ngủ rồi nhỉ. Không thể thế được phải không mình.

Hãy biết giữ gìn sức khỏe cho mình và cho của để dành của mình TÔI nhé!

More...

Nhật ký đêm 23

By Hằng An

Ui chán quá vừa hứa với một người bạn là sẽ rút kinh nghiệm không khóc nữa khóc ít thôi cho đừng xí gái. Vậy mà một điều mình băn khoăn được nghe giải thích xong mình lại cứ thút thít bên cái màn hình máy tính dù rằng mình chẳng có lỗi gì hết. Có chăng lại là cái lỗi "nghĩ ai cũng chân thành như mình". Sao mà mình "ngốc vẫn hoàn ngốc" thế chứ?

Ùh thôi thút thít ít thôi giờ thì nín rồi nhưng mà mình lại thấy chông chênh lại mất lòng tin rồi. Rồi mình sẽ lại cho qua và vứt hết những điều chẳng nên bận lòng ấy vào thùng rác nhưng mà mình thấy trời ngoài kia toàn màu tối.

Đấy lại ngốc đấy đang là đêm thì trời phải tối chứ!?

More...

VIẾT CHO MÌNH!

By Hằng An

 

 Tay cầm thêm một chiếc lá

Biết mùa Thu sắp qua rồi

Chạnh lòng thương con gió cũ

Em mơ về miền xa xôi ...

 

Hằng An

More...

Viết mấy dòng xả trét!

By Hằng An

Đáng lẽ ra những ngày này mình phải được vi vu thế mà hôm qua sếp bất thình lình giao trọng trách làm "người mẫu". Nghe tin mà nẫu cả ruột gan vì kế hoạch "hẹn với heo may cùng em dạo phố" coi như được xếp vào ngăn tủ. Cry

 

Dưng cơ mà lên tinh thần xung trận cho công việc sắp tới mấy bận rồi mà lại ậm ừ "còn sớm chán". May có sếp giao việc này sớm nên có tinh thần để bắt đầu. Làm quên cả ngủ trưa đây (chuyện lạ!). Surprised

 

Đang nhức cả mắt với đủ các thể loại thì lại có người nhắn tin "có ăn ếch om măng không?". Mình ức ức là bèn nhắn lại "em chỉ thích ăn anh om măng thôi!" Laughing Xong rồi mình đi nạp năng lượng để làm việc thông trưa như thế này đây. ÔI! KHỔ QUÁ!

 

À vừa mới ghé mắt vào blog thì thấy bác Trường Mỡ bác ý có thơ tặng Tháng Mười chả biết mình có được ké câu nào không nhưng mà cứ sang bên ấy dòm ngó cái. Tongue out 

hehehe 

Lại phải làm việc đây!

More...

Vịt tel và sự cố dịch tin

By Hằng An

Chuyện thứ 1: Vịt tel!

Hôm trước thấy mấy đồng nghiệp nói chuyện Vịt tel khuyến mại nhân dịp sinh nhật. Mình chẳng quan tâm vì mình không phải con dân của Vịt tel. Nhưng không may là mình lại có ông bạn tình nguyện trả lương cho Vịt tel  2-3 năm nay. Vụ khuyến mãi này cũng ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của mình mới chết chứ. Mọi khi nhắn tin thì tin nhắn đi cũng tương đối nhanh mà sao mấy hôm rày từ nhà ông Mobi sang nhà ông chăn Vịt lại lâu thế chứ?

 Tối hum qua nhắn tin hỏi tý chuyện mãi chẳng thấy đứa nào báo cáo thế là mình nhắm mắt ngủ. Đang thiu thiu rồi thì thấy "tèng téng teng" tin nhắn báo cáo. Trời đi 30 phút mới tới nơi chán! Sau tiếp luôn "tèng téng teng" tin nhắn của ông bạn "Khuya rồi ngủ đi nha!". Hic! Mình nhắn xong mình ngủ rồi mừ còn giục người ta đi ngủ.

 


 

 Trưa nay lại có việc nhắn hỏi thăm tình hình ông bạn quý hóa. Mình gửi tin đi lúc 12giờ mãi không thấy gì mình nhắn tiếp "Vit tel sap roi nha. Bay gio la 12h5p xem may gio toi noi nha." Mình lại nằm ngủ quên béng là phải tắt máy đi. Đang thiu thiu thì lại 2 lần "tèng téng teng" hai cái tin báo cáo . Liền sau đó là tin của ông bạn "12. 31 12" den roi". "12. 31 12" den roi". "12. 34 12" den roi". "12. 34 12" den roi". TRỜI! Là 4 cái tin ông bạn báo cáo mình! Hic! Điên khg chịu được mình nhắn lại "co de cho tui ngu hok?" thế là ông bạn mình mới tha. Bạn quý hóa quá Vịt tel hiện đại quá lại trả lương cho các chủ thuê bao tự báo cáo!

Nhân đôi giá trị TK nên dân tình tha hồ mà buôn mà bán thông tin mạng Vịt tel tắc nghẽn!?

Chuyện thứ 2: Sự cố dịch tin!

 Chuyện này là sự cố hy hữu khi mình nhắn tin. Lần này nhắn cho cô bạn thân nhất. Trưa cô ấy  nhắn tin rủ mình chiều đi Hà đông. Mình nhắn lại "Chieu ban lam roi. Chieu mua bao di de ngu luon o Ha dong ha". Tin đi nhanh lắm vì là nội mạng mà. Nhưng mãi không thấy cô ấy nói gì chắc hiểu rồi khg đi nữa. Một tiếng sau nhận được tin của cô ấy "Bao chi gi? Co nhan nham voi ai khong day?". Mình bó tay buồn cười quá! May nó là con gái dịch nhầm thế chứ là con trai dịch nhầm chắc mình chết luôn!

More...

Nếu...buổi sáng không còn thức giấc.

By Hằng An

"Thực ra cái đang suy tư chẳng liên quan gì đến chủ đề mà mọi người đang hăng hái mổ xẻ. Tôi nghĩ đến cái chết - một cái chết không do mình quyết định - đột ngột - nhẹ tênh...

Chết là hết.

...

Đêm về loay hoay trong đầu một ý nghĩ: nếu sáng mai tự nhiên không còn thức giấc...thì đã làm được những điều muốn làm trong đời chưa nói được hết những gì ấp ủ trong lòng chưa?!

Chắc chắn là chưa. Lúc đó định ngồi dậy viết...di thư :-) nhưng khuya rồi - theo nguyên tắc ngủ lúc 11PM là đã quá gần 1 tiếng cho nên đành dứt áo đi ngủ - tự nhủ - đừng chết đêm nay - cho thêm thời gian để nói xong những điều muốn nói đã..."

Steed blog

Tuesday September 9 2008 - 06:25pm

---------------------------

Hôm qua đọc được những suy tư này của SP tự dưng mình cũng nghĩ "nếu ... sáng mai không còn thức giấc" mình không thể không  thức giấc vì mình còn nợ cuộc đời này  nhiều lắm!

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'2349','36k49tp2l348fhos0hk44rccj4','0','Guest','0','54.81.150.27','2018-09-24 13:23:44','/ac6526/nhat-ky/page-6.html')